Sốc hơn 4 triệu đàn ông Việt nguy cơ ế vợ

Hotline Studio: 0976506633 - 097 508 73 67

Sốc hơn 4 triệu đàn ông Việt nguy cơ ế vợ

Theo dự báo của các ngành do tỉ lệ chênh lệch nam nữ lớn nên một thời gian không xa nữa hơn 4tr đàn ông Việt có huy cơ ế vợ.

 

Chính lối suy nghĩ còn nhiều lạc hậu của các gia đình, thích con trai hơn con gái, và tìm mọi cách để có thể sinh con trai đã khiến cho dân số cả nước đang dần có sự chênh lệch rõ rệt.

 

Ông Nguyễn Văn Tân – phó Tổng cục Dân số kế hoạch hóa Gia đình TP.HCM đã thông báo, với tư tưởng còn nhiều “cổ hủ” này của người dân, thì tính tới năm 2015, tỉ lệ nam giới và nữ giới đang chênh lệch khoảng 10%.

 

Nếu tình trạng vẫn còn tiếp tục kéo dài, thì vào năm 2050, Việt Nam sẽ thiếu khoảng 4,3 triệu nữ giới. Việc mất cân bằng này đồng nghĩa với chuyện 4,3 triệu nam giới có thể sẽ không lấy được vợ.

 

 

Ế vợTình trạng “thừa chú rể, thiếu cô dâu” sẽ xuất hiện trong vòng 30 năm nữa. (Ảnh: Minh họa)

 

Cũng theo ông Nguyễn Văn Tân chia sẻ trong một buổi hội thảo, do công nghệ ngày càng hiện đại, người dân có thể lựa chọn giới tính cho thai nhi, xem nhẹ giá trị của phụ nữ và trẻ em gái nên hiện tượng mất cân bằng về giới tính đã xảy ra một cách nghiêm trọng.

 

 

Nên ai có người có người tranh thủ cưới nhanh lệ đi không là mất đóa ^^i. Còn chàng trai nào ế thì nên tranh thủ dùng mọi tuyệt chiêu, thủ doạn tán gái để chống ê đi... đã quý rồi giờ còn hiếm nữa ^^~~. 

 

P/S Khi nào cưới nhớ ghé JUNO chụp ảnh cưới nhé sẽ có nhiều phần quà hấp dẫn dành cho cách bạn đó :D

Theo Thegioitre

Juno Wedding!


0976506633
✔

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!