Cách tiết kiệm khi tổ chức tiệc cưới | Juno Studio

Hotline Studio: 0976506633 - 097 508 73 67

Cách tiết kiệm khi tổ chức tiệc cưới

Cưới là ngày đại hỉ, ngày hạnh phúc nhất của đôi uyên ương, cũng là ngày bắt đầu sự khởi đầu mới, bắt đầu cuộc sống mới - với một người rât rât đặc biệt <3. Thế nhưng làm sao để cho ngày trọng đại này không lãng phí và tốn quá nhiều chi phí không đáng có, chúng ta cùng Juno Wedding chia sẽ cách tiết kiệm khi tổ chức tiệc cưới nhé :)

 

 

 

Giai đoạn chuẩn bị:


1. Không tổ chức đám cưới vào cuối tuần


Vì hầu hết mọi người đều muốn tổ chức đám cưới vào cuối tuần nên chi phí đặt bàn, thuê trang phục cũng theo đó mà đắt đỏ hơn. Nếu không có gì trở ngại, hãy chọn tổ chức đám cưới vào ngày thường, bạn sẽ ngạc nhiên về những khuyến mãi, phần trăm giảm giá mà các trung tâm tiệc cưới đưa ra vào những ngày này đấy.

 

Kế hoạch tổ chức tiệc cưới

 

2. Lên kế hoạch đám cưới càng sớm càng tốt


Ngoài việc đặt thuê địa điểm dịch vụ sớm tứ 6 tháng đến 1 năm có thể tránh được việc giá cả leo thang thì thời gian rộng rãi còn là cơ hội để bạn tìm kiếm cho mình nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất.


3. Cưới vào thời điểm trước cao điểm mùa cưới


Lúc này giá cả vẫn chưa “đội” lên nhưng thời tiết cũng đã đủ đẹp để có một đám cưới trong mơ.

 

Địa điểm:

 

1. Tìm một địa điểm hợp lý

 

Tìm một địa điểm mà bạn không bị ép sử dụng tất cả dịch vụ đi kèm hay nhà cung cấp của họ, sẽ hữu ích nếu bạn biết được những nguồn cung cấp hoa tươi, thiết kế backgroup, món tráng miệng… giá cả phải chăng. Ngay cả MC hay nhóm múa nếu bạn có được sự giúp sức từ bạn bè cũng sẽ tiết kiệm một khoản đáng kể…

 

 

2. Xem xét việc tổ chức đám cưới trong các hội trường


Hội trường của trường học, hội quán, tổ chức… nơi bạn công tác, làm việc đều có thể “mượn” để tổ chức. Như vậy, bạn chỉ sẽ mất tiền trang trí và thuê người nấu ăn, phục vụ mà thôi.

 

Thức ăn và đồ uống:

 

1. Tiệc cưới không cứ phải 5 – 6 loại thịt khác khác nhau


Đa dạng món ăn cũng sẽ dẫn tới chi phí cao hơn. Nếu bạn tổ chức đám cưới ở hội trường và đặt dịch vụ nấu ăn thì có rất nhiều phương án ngon – bổ – rẻ. Chẳng hạn chỉ những món làm từ thịt heo, thịt gà hay cá… mua nguyên liệu với số lượng lớn phía dịch vụ sẽ có giá rẻ, như vậy họ cũng sẽ đưa cho bạn giá thành rẻ hơn. Chỉ cần phối hợp với nhiều nguyên liệu rau củ khác nhau thì dù chỉ thịt heo bữa tiệc sẽ không vì thế mà kém ngon.


2. Bánh cưới giả


Tại sao không? Có mấy ai ăn chiếc bánh cưới ấy đâu, nó chỉ có mỗi tác dụng khi cô dâu chú rể cắt bánh. Vậy nên hãy đặt 1 chiếc bánh cưới có nhân là giấy cactong hay xốp phủ kem ở ngoài, bạn sẽ tiết kiệm không ít

 

Bánh cưới

 

3. Giới hạn bia


Khách khứa uống thả cửa say xỉn gây náo loạn, còn bạn lại phải gánh thêm chi phí. Chi bằng hãy giới hạn bia cho mỗi bàn. Hình thức để bồi bàn châm bia cho thực khách thay vì để họ tự do khui cũng là cách để làm nản lòng các “bợm nhậu” vì chờ đợi.


Trang trí và hoa cưới:


1. Chọn địa điểm không cần trang trí nhiều


Địa điểm có tính nghệ thuật, có hoa cỏ, bãi biển… sẽ tạo nên cảnh đẹp tự nhiên không cần phải trang trí nhiều, giảm thiểu phần lớn chi phí.

 

Chọn địa điểm không cần trang trí nhiều

 

2. Hoa giả


Không nhất thiết cứ phải là hoa tươi mới đẹp. Công nghệ làm hoa giả hiện nay rất tiến bộ, cho ra đời nhiều loại hoa giả còn đẹp hơn hoa thật nên hãy để nhà cung cấp dịch vụ sử dụng nó cho đám cưới của bạn.

 

Hoa giả

 

Đây là chỉ là một số cách để tiết kiệm khi tổ chức tiệc cưới, còn rất nhiều cách khác để tiết kiệm... theo anhcuoi.info việc tổ chức cưới hỏi nên lên kế hoạch cụ thể, càng cụ thể thì càng dễ kiểm soát và có thể tiết kiệm hơn và nên lập ngân sách trước khi tổ chức tiệc cưới không là vỡ kế hoặch, đừng làm cho ngày đại hỉ kèm vui! Chúc các cặp đôi hạnh phúc bên nhau trọn đời :D

Bạn muốn Chụp ảnh cưới đẹp ở Hà Nội có thể tham khảo bảng giá > Tại đây

Juno Wedding!


0976506633
✔

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!